1. Trang chủ /
  2. Kinh tế - Xã Hội /
  3. Người làm Báo Pháp luật Việt Nam đón 'giao thừa' của riêng mình

Người làm Báo Pháp luật Việt Nam đón 'giao thừa' của riêng mình

thứ năm, 6/10/2022 10:53 GMT+07
Xuyên đêm, các phòng, ban của Báo Pháp luật Việt Nam vẫn sáng đèn, hầu hết màn hình máy tính trong trạng thái online. Để rồi 1h ngày 6/10, tất cả vỡ òa cảm xúc. Baophapluat.vn chính thức trở lại phục vụ bạn đọc!
Các thư ký, phóng viên Ban Báo Pháp luật Điện tử tất bật cho ngày quay trở lại

Báo Pháp luật Việt Nam điện tử - baophapluat.vn chính thức quay trở lại phục vụ bạn đọc sau 3 tháng thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ TT&TT.

3 tháng qua, cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã khẩn trương, nghiêm túc khắc phục những sai sót được Thanh tra Bộ TT&TT chỉ ra, từng bước rút kinh nghiệm và triển khai cải tổ quy trình làm việc. Các phóng viên, biên tập viên thấm nhuần hơn những bài học về nghề, thêm vững vàng trong quá trình sản xuất tin, bài phục vụ độc giả.

Xốc lại hành trang tiến bước, Báo Pháp luật Việt Nam định hướng tập trung vào những nhiệm vụ chính trị của ngành, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh kịp thời theo tôn chỉ mục đích những vấn đề nóng của xã hội, được độc giả quan tâm. Baophapluat.vn xuất hiện mới mẻ với đa dạng loại hình: podcasts, video, media..., để phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao của bạn đọc thời cách mạng công nghệ 4.0.

Cũng 3 tháng qua, cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nói chung và các ấn phẩm điện tử của Báo nói riêng trăn trở tư duy và nỗ lực chuẩn bị cho bộ mặt mới hoàn thiện hơn của Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Xuyên đêm, các phòng, ban của Báo Pháp luật Việt Nam vẫn sáng đèn, hầu hết màn hình máy tính trong trạng thái online, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Báo, đội ngũ cán bộ, phóng viên chăm chút, chau chuốt cho từng sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Để rồi 1h ngày 6/10, tất cả vỡ òa cảm xúc. Baophapluat.vn chính thức trở lại phục vụ bạn đọc!

Phóng viên Phan Sơn Long chia sẻ, bình thường cán bộ phóng viên của Báo đã làm việc quên thời gian, nhưng ngày 5/10, mọi người còn không có ranh giới ngày đêm. Với anh và đồng nghiệp, sự ra mắt chỉn chu, sống động của Báo sau 3 tháng qua là quan trọng hơn cả.

"Càng sát giờ ấn phẩm điện tử của Báo trở lại phục vụ độc giả, tôi cũng như các đồng nghiệp càng hồi hộp. Thời điểm này được các phóng viên của Báo ví như giao thừa, hầu như ai cũng làm việc, cũng thức để đón chào sự quay trở lại của báo điện tử. 3 tháng vừa qua, tôi cũng được giao nhiệm vụ mới, chuẩn bị cho mục Postcard “lên sóng” nhằm đa dạng hóa sản phẩm của Báo, thêm kênh phản án toàn diện đời sống xã hội. Trong ngày trở lại, tôi mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam luôn phát huy tinh thần “đoàn kết, thống nhất, đổi mới, thắng lợi", anh Sơn Long bộc bạch.

Cùng niềm vui được quay trở lại công việc, phóng viên Nguyễn Việt Anh bày tỏ: "Ngày trở lại này đối với tôi cũng như các đồng nghiệp có lẽ còn vui hơn cả Tết. Hôm nay bắt đầu hành trình mới của Báo Pháp luật Việt Nam, chúng tôi đều tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo của cơ quan chủ quản, của lãnh đạo Báo, đều tìn tưởng sự đổi mới của Báo sẽ thành công như kỳ vọng. Tôi mong Báo ngày càng thân thiết với đông đảo độc giả".

Không chỉ những người "trực chiến" tại tòa soạn, hơn hàng trăm con người của Báo Pháp luật Việt Nam đã có một đêm không ngủ, chờ đón "giao thừa" của riêng mình, chờ đón giây phút baophapluat.vn chính thức hoạt động trở lại phục vụ bạn đọc.

Trưởng Ban Văn Hóa Xã Hội - bà Bùi Xuân Hoa vừa thực hiện công việc biên tập tin bài, vừa liên tục gửi tin nhắn tới các "đồng đội" tại cơ quan, mong đợi được chứng kiến những tin bài đầu tiên của Báo Pháp luật Việt Nam xuất hiện trở lại.

Sát cánh, thức trắng đêm với các phóng viên trong quá trình chỉnh sửa giao diện, chuẩn bị nội dung cho giây phút xuất bản trở lại của Báo Pháp luật Việt Nam điện tử ngày 6/10, Phó Tổng biên tập Trần Ngọc Hà nhắn gửi: "Thời gian không có nhiều nhưng Ban biên tập luôn xác định rõ sự trở lại lần này bắt buộc phải có những sự đổi mới. Đổi mới trong truyền thông về bộ ngành Tư pháp, đổi mới về giao diện, đổi mới về kênh truyền. Một số kênh mới như Podcast lần đầu chúng ta làm, chưa có kinh nghiệm nên chắc chắn sẽ cân tiếp tục đổi mới. Điều quan trọng nhất lúc này là phải khắc phục tất cả những vấn đề tồn tại mà thanh tra Bộ TT&TT đã chỉ ra. Xem đấy là bài học kinh nghiệm cho mình để xốc lại hành trang tiếp tục tiến bước về phía trước. Thông điệp cần nói nhất Ban biên tập đã nói trong Thư tòa soạn. Cái cần hiện tại là sự tiếp sức của Bạn đọc. Bạn đọc sẽ là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự tồn bại của tờ báo chúng ta..."

Hình ảnh ghi nhận tại một số phòng, ban của Báo Pháp luật Việt Nam đêm 5 - rạng sáng 6/10:

Nỗ lực cho Báo Pháp luật Việt Nam điện tử trở lại với nhiều đổi mới.