1. Trang chủ /
  2. Doanh nhân - Doanh nghiệp /
  3. Tập đoàn Nhựa Bình Thuận: Nỗ lực hết mình vì trách nhiệm cộng đồng

Tập đoàn Nhựa Bình Thuận: Nỗ lực hết mình vì trách nhiệm cộng đồng

chủ nhật, 9/4/2023 21:44 GMT+07
Chặng đường 15 hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Bình Thuận (Tập đoàn Nhựa Bình Thuận) luôn đồng hành, tổ chức các chương trình cộng đồng ý nghĩa, thiết thực. Xuất phát từ tâm huyết của một doanh nghiệp vì cộng đồng các hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn nhựa Bình Thuận đã được đón nhận qua nhiều chương trình thiện nguyện.


“Nồi cháo yêu thương – Đong đầy hạnh phúc" là một chương trình tình nguyện hàng tuần của Quỹ thiện nguyện Tập đoàn Nhựa Bình Thuận phối hợp với các bệnh viện với mong muốn trao tận tay những bát cháo tình nghĩa đến tay các bệnh nhân khó khăn đang trong thời gian điều trị bệnh tật.

Vào ngày 07/04 vừa qua, Quỹ thiện nguyện Tập đoàn Nhựa Bình Thuận phối hợp với bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều thực hiện phát 100 suất cháo cho các bệnh nhân khó khăn. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Quỹ thiện nguyện Tập đoàn nhựa Bình Thuận sau khi được thành lập.

Bà Hồ Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhựa Bình Thuận đang phát cháo cho các bệnh nhân tại bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

Hiện nay, tại bệnh viện K – cơ sở Tân Triều thường xuyên có hàng ngàn lượt người bệnh điều trị nội trú. Theo khảo sát về đặc điểm người bệnh điều trị tại bệnh viện, có khoảng 50% người bệnh thuộc diện hộ nghèo, ở các vùng nông thôn, mức thu nhập bình quân/tháng rất thấp. Do vậy, những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng đã có hiệu quả thiết thực trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Bởi vậy, vào mỗi thứ 6 hàng tuần, Quỹ thiện nguyện Nhựa Bình Thuận sẽ có mặt tại bệnh viện K để thực hiện phát cháo cho các bệnh nhân. Những suất cháo trao đi mang theo tình người chan chứa, ấm áp tràn đầy tình cảm của Quỹ thiện nguyện Tập đoàn Nhựa Bình Thuận chia sẻ tới tay người nhà và các bệnh nhân.

Ông Trịnh Minh Anh - Cố vấn cấp cao HĐQT Tập đoàn Nhựa Bình Thuận – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đang phát cháo cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

Nhận xét về hoạt động thiện nguyện của tập đoàn Nhự Bình Thuận, đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều cũng cho biết: “Tại bệnh viện K, số lượng người bệnh đang điều trị tại bệnh viện rất lớn trong đó có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Xin bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Nhựa Bình Thuận đã ủng hộ các bệnh nhân khó khăn của bệnh viện bởi đứng trước thời điểm suy giảm kinh tế toàn cầu như hiện nay, doanh nghiệp là một trong số những đơn vị trực tiếp chịu ảnh hưởng từ những thách thức từ thị trường và sự đóng góp, sẻ chia của Tập đoàn Nhựa Bình Thuận là vô cùng đáng quý”.

Những món quà “Tết sum vầy” được Tập đoàn Nhựa Bình Thuận gửi tới các bệnh nhân tại Bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều.

Bà Hồ Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng cho biết: “Nồi cháo yêu thương – Đong đầy hạnh phúc” là thông điệp chúng tôi muốn nhắn gửi tới những bệnh nhân thân thương. Yêu thương cho đi luôn đong đầy hạnh phúc và mong muốn nhận về sự đón nhận của cô bác người bệnh trong mỗi bát cháo nóng hổi. Với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn đến các hoàn cảnh khó khăn; các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; các em nhỏ và nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tập đoàn nhựa Bình Thuận luôn cố gắng đoàn kết, xây dựng quỹ tình nguyện ngày một lớn mạnh để có thể lan toả yêu thương đến nhiều người".

Ông Trịnh Minh Anh - Cố vấn cấp cao HĐQT Tập đoàn Nhựa Bình Thuận – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế chia sẻ: “Trong năm 2023, Tập đoàn Nhựa Bình Thuận định hướng mở rộng các chương trình thiện nguyện, hướng đến cộng đồng xã hội để có thể san sẻ yêu thương đến những cá nhân và gia đình còn đang gặp khó khăn. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Quỹ thiện nguyện Nhựa Bình Thuận có thể phối hợp với nhiều bệnh viện trên cả nước để đem những nồi cháo yêu thương trao tận tay đến những bệnh nhân còn đang gặp nhiều khó khăn để Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, lan tỏa trọn vẹn thông điệp ý nghĩa đến các bệnh nhân đang điều trị tại quý bệnh viện”, ông Trịnh Minh Anh.

Trong những năm qua, Tập đoàn Nhựa Bình Thuận luôn nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” vì đây là những nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Ngay từ đầu năm 2023, Ban lãnh đạo Tập đoàn Nhựa Bình Thuận đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện “Tết sum vầy” với thông điệp: “Trao yêu thương – Gửi hi vọng” tại các bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Ung bướu Hà Nội; Bệnh viện Nhi Trung Ương; Bệnh viện K tân Triều; Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba.

Trong đó, tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Tập đoàn Nhựa Bình Thuận trao tặng 100 suất quà tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 1 set bánh kẹo Tết trị giá 300.000 đồng và 1 phong bao lì xì may mắn 200.000 đồng. Bệnh viện Nhi Trung ương, Tập đoàn Nhựa Bình Thuận cũng đã thực hiện trao 100 suất quà, mỗi suất quà trị 500.000 đồng dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều, Tập đoàn Nhựa Bình Thuận cũng đã trao 100 suất quà Tết với giá trị như trên để dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Còn tại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Tập đoàn đã thực hiện trao tặng 30 chiếc thùng rác BPG – sản phẩm của Nhựa Bình Thuận, cùng 20 suất quà Tết trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.