1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí

Văn hóa - Giải trí

Văn hóa - Giải trí

Phát hiện con đường cổ tại Di sản Mỹ Sơn

thứ hai, 8/4/2024 23:04 GMT+07

Một con đường cổ có niên đại hàng nghìn năm, dẫn từ tháp K vào khu trung tâm khu đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam đã được phát lộ qua đợt thăm dò, khai quật của Viện Khảo cổ học.

Xây dựng hồ sơ đề cử Di sản thế giới Hang Con Moong

thứ hai, 8/4/2024 22:56 GMT+07

Ngày 8/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá khả năng đề cử và xác định tiêu chí xây dựng hồ sơ di sản đề cử UNESCO ghi vào danh mục Di sản thế giới di tích khảo cổ Hang Con Moong, huyện Thạch Thành”.

Vua Lê Thánh Tông và cuộc đại cải cách giúp vương triều cực thịnh

thứ hai, 8/4/2024 10:39 GMT+07

Lê Thánh Tông lên ngôi năm 1460, được kể là một trong những triều đại thịnh nhất của thời phong kiến Việt Nam. Đường lối trị nước của Lê Thánh Tông mang dấu ấn của một cá tính mạnh, trung thành với tổ tông, thừa hưởng và phát huy được nền cai trị của các triều vua trước. Trong suốt 38 năm ở ngôi vua, đường lối trị nước của Lê Thánh Tông đã thể hiện những quan điểm khá nhất quán. Đó là sự tăng cường vai trò cá nhân của một ông vua toàn năng, điều hành bộ máy nhà nước mạnh, cực quyền toàn trị, với tinh thần tự tôn của một quốc gia - dân tộc lớn.

[Ảnh] Những giá trị tiềm năng của vùng bờ biển Việt Nam

chủ nhật, 7/4/2024 15:24 GMT+07

Việt Nam có bờ biển dài hơn 3.260km, vùng biển lớn đứng thứ 27 trong 157 quốc gia ven biển và các quốc đảo. Biển nước ta được thiên nhiên ban tặng tài nguyên phong phú, có giá trị kinh tế cao. Cùng với đó, nhiều bãi biển trải dài tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người, níu chân du khách trong và ngoài nước.