1. Trang chủ /
  2. Kinh tế - Xã Hội /
  3. Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm

Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm

thứ tư, 15/3/2023 19:59 GMT+07
Trong khoảng 5 - 6 ngày tới, Bộ Quốc phòng sẽ gửi các đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Tình trạng ùn tắc, quá tải đăng kiểm diễn ra trong bối cảnh thiếu trung tâm và nhân sự đăng kiểm.

Thời gian gần đây, việc thiếu nhân lực và nhiều trung tâm đăng kiểm ngừng hoạt động đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm gia tăng. Đến nay, tình trạng trên càng trầm trọng hơn, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều chủ xe phải chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm. Thậm chí, người dân phải đi xa, sang các tỉnh lân cận để xếp hàng chờ đăng kiểm.

Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.
Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2.
Tình trạng ùn tắc, quá tải đăng kiểm diễn ra trong bối cảnh thiếu trung tâm và nhân sự đăng kiểm.

Trước tình trạng trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề xuất tới lực lượng Công an, Quân đội với mong muốn có thể nhận được hỗ trợ về mặt nhân lực cũng như trang thiết bị để phục vụ công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Theo đó, vào chiều 10/3, lực lượng CSGT thuộc Bộ Công an đã chính thức được gửi tới các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ.

Thông tin từ Cục CSGT, trong 3 ngày từ 11 - 14/3 (trừ ngày Chủ nhật 12/3) các trạm đăng kiểm có cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ đã thực hiện đăng kiểm cho tổng cộng 4.366 phương tiện. Trong đó, 8 trạm tại Hà Nội thực hiện 1.496 phương tiện. Trong khi đó, số xe đã thực hiện đăng kiểm ở 8 trạm đang tại thành phố Hồ Chí Minh là 2.870 xe.

Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 3.
Lực lượng CSGT đã hỗ trợ rất nhiều trong công tác kiểm định xe cơ giới từ khi được điều động tới các trung tâm đăng kiểm.

Sau khi Bộ Công an gửi lực lượng hỗ trợ công tác đăng kiểm, Bộ Quốc phòng cũng chính thức có thông báo về vấn đề này.

Cụ thể, trong sáng 15/5, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam và đại diện Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) đều xác nhận thông tin sẽ có khoảng 30 cán bộ đăng kiểm viên quân đội đến các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để chi viện, hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới.

Bộ Quốc phòng đồng ý hỗ trợ nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 4.
Về phương án cho ô tô dân sự đến đăng kiểm tại các trung tâm của quân đội, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: "Hiện nay chỉ thiếu người chứ không thiếu trạm".

Theo kế hoạch dự kiến, có khoảng 15 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận lực lượng tăng cường này (mỗi trạm tiếp nhận 2 quân nhân). Ngoài ra, cơ quan quản lý đăng kiểm của quân đội cũng chuẩn bị thêm lực lượng dự phòng, sẵn sàng tăng cường thêm khi có yêu cầu.