1. Trang chủ /
  2. Nội chính - Tư pháp /
  3. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: "Ngành Y tế ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt"

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: "Ngành Y tế ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt"

thứ ba, 27/2/2024 11:12 GMT+07
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu: “Trong suốt 69 năm qua, ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt”.

Tối qua (26/2), tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

chu tich nuoc vo van thuong nganh y te ngay cang truong thanh va lon manh ve moi mat hinh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu: “Trong suốt 69 năm qua, ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt" - ảnh báo Sức khỏe và Đời sống.

Phát biểu tại buổi lễ Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết Hy sinh thầm lặng lần thứ VI, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt ngành Y tế nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã tới dự, chỉ đạo, động viên và chia vui với các y bác sĩ, người lao động ngành Y tế nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Bộ trưởng cũng cho biết, vào thời khắc này, khi chúng ta ngồi đây, hàng trăm nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn đang túc trực bên giường bệnh, trong phòng cấp cứu, hay đến tận nhà dân ở các vùng biên giới, hải đảo xa xôi.

Có những nhà khoa học đang miệt mài trong phòng thí nghiệm. Có những cán bộ y tế dự phòng, cán bộ dân số đi từng căn ngõ nhỏ để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

“Với tư cách là người đứng đầu ngành Y tế, tôi vô cùng xúc động trước những kỳ tích ấy. Tự đáy lòng mình, cho phép tôi được bày tỏ sự cảm phục và tự hào về các thầy thuốc, người lao động toàn ngành.

Xin cảm ơn các đồng chí đã luôn kiên cường, vượt khó, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để đạt được những kết quả đáng tự hào. Xin cảm ơn các đồng chí đã ngày đêm thầm lặng hy sinh để phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc”, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ.

chu tich nuoc vo van thuong nganh y te ngay cang truong thanh va lon manh ve moi mat hinh 2
Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi lời cảm ơn đội ngũ ngành Y tế đã ngày đêm thầm lặng hy sinh để phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI đã có bài phát biểu.

Theo đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu: “Trong suốt 69 năm qua, ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt.

Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong số ít các nước có mạng lưới y tế hoàn chỉnh tới thôn, bản, bảo đảm cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho mọi người dân, nước ta đạt được các Mục tiêu Thiên niên kỷ về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh; các chỉ số sức khỏe của người dân đã được nâng lên rõ rệt. Người nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật… đều được hỗ trợ tiếp cận dịch vụ y tế”.

Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ Thầy thuốc vào thành tựu chung của đất nước những năm vừa qua.

Tại chương trình, ngoài phần tôn vinh đội ngũ y bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho 15 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI, gồm: 01 giải Đặc biệt; 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 05 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Giải Đặc biệt trị giá 80 triệu đồng đã thuộc về tác phẩm “Bàn tay tài hoa của bác sĩ dám làm việc khó, hồi sinh những mảnh đời bất hạnh” của tác giả Ngô Anh Văn (Báo Sức khỏe và Đời sống). Giải Nhất là phóng sự “Hành trình nghiên cứu vaccine” của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Ngoài ra, toàn bộ tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, bao gồm các tác phẩm đạt giải, được in thành sách với tựa đề “Sự hy sinh thầm lặng lần VI”.

Đây là lần thứ 6 Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng”. Nhiều năm qua, cuộc thi luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng văn chương, báo chí trên khắp cả nước với nhiều cây bút và những tác phẩm xuất sắc. Cuộc thi năm nay với quy mô lớn hơn, trang trọng hơn tiếp tục chọn lựa những tấm gương, người tốt việc tốt, lan tỏa mạnh mẽ những việc làm cao đẹp không chỉ trong ngành y mà trong toàn xã hội. Từ đó, giúp người dân hiểu hơn và trân quý những cống hiến thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc khắp cả nước.