1. Trang chủ /
  2. HOT Video /
  3. Ống kính pháp luật

Ống kính pháp luật

Ống kính pháp luật

Lạc Thủy, Hoà Bình: Người dân kêu cứu vì khói bụi và tiếng ồn từ hoạt động khai thác đá của doanh nghiệp

thứ ba, 21/3/2023 23:05 GMT+07

Người dân thôn Hoàng Đồng (xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ, Hoà Bình) hiện nay đang sinh sống trong tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn và những nguy cơ khác về sức khỏe, tài sản hư hại do hoạt động khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng của Công ty cổ phần sản xuất và xây dựng Hoà Bình.

Hải Phòng bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu

thứ ba, 21/3/2023 23:02 GMT+07

Sáng 20/3 tại cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng đã khám xét 1 container chứa ngà voi nhập lậu từ châu Phi. Vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép ngà voi lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng với số lượng ước tính khoảng 7 tấn.

Bán 30 triệu ma tuý, lĩnh án 14 năm tù

thứ năm, 16/3/2023 08:40 GMT+07

Là con nghiện nhưng không có tiền mua ma tuý để sử dụng, Thắng đã liên hệ với Lào để nhận giao bán ma tuý giúp Lào và nhận tiền công bằng ma tuý.

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khi làm hộ chiếu qua “cò mồi”

thứ tư, 15/3/2023 22:26 GMT+07

Lợi dụng việc Bộ Công an triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến, một số đối tượng đã mở dịch vụ làm hộ chiếu online để trục lợi với chi phí cao gấp rất nhiều lần so với mức lệ phí do nhà nước quy định, công dân không chỉ mất tiền mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp, mua bán, lộ lọt thông tin cá nhân. Các đối tượng xấu dễ dàng sử dụng thông tin cá nhân của công dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Phổ Yên (Thái Nguyên): Cần mạnh tay làm rõ vi phạm luật đất đai tại phường Trung Thành

thứ tư, 15/3/2023 22:22 GMT+07

Dù UBND Thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) đã có nhiều chỉ đạo sát sao về công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn thành phố nhưng một số nơi tại phường Trung Thành đang có dấu hiệu buông lỏng quản lý. Tình trạng vi phạm ngày càng công khai khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc…