1. Trang chủ /
  2. HOT Video /
  3. Ống kính pháp luật

Ống kính pháp luật

Ống kính pháp luật

Cần thanh tra việc giao gần 18ha đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá

thứ tư, 31/8/2022 12:46 GMT+07

(PLM) - Liên quan tới hàng loạt vấn đề chưa có lời giải đáp tại Dự án Khu Villas Bãi Trường Riverside do Công ty Cổ phần Nam Đảo Bắc Bãi Trường làm chủ đầu tư, PV Báo Thanh tra đã liên hệ với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc để tìm lời giải đáp. Theo hồ sơ vụ việc, tháng 4/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã ký 2 quyết định cho chủ đầu tư thuê gần 18ha sử dụng vào mục đích đất thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, việc cho thuê đất này lại không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất...

Yên Bái: Bến bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động!

thứ năm, 9/6/2022 12:47 GMT+07

(PLM) - Thời gian qua, Báo pháp luật Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của người dân về các bến bãi tập kết cát sỏi hoạt động rầm rộ, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh, có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật. Theo nội dung phản ánh, tại khu vực dọc Sông Hồng thuộc thôn Đông Thịnh, xã Giới Phiên, TP. Yên Bái đang tồn tại các bến bãi tập kết cát sỏi trên đất nông nghiệp, lấn ra sông, hoạt động rầm rộ nhiều năm nay, hàng ngày các xe quá khổ quá tải vào ăn cát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, gây bụi mù mịt, đường xá bị cày nát nhưng không được xử lý dứt điểm khiến dư luận bức xúc.

Nghi vấn chất cấm Sibutramine trong Kẹo giảm cân Hana Slim: Công ty địa chỉ ma – Cục An toàn thực phẩm vào cuộc

thứ năm, 9/6/2022 12:45 GMT+07

(PLM) - Sau khi Báo pháp luật Việt Nam phản ánh về nghi vấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Kẹo giảm cân Hana Slim có chứa chất chấm Sibutramine tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng, ngày 25/5/2022, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1038/ATTP-SP phản hồi tới Báo pháp luật Việt Nam. Qua đó, Cục đã tiếp nhận những thông tin phản ánh cũng như đang tiến hành xác minh làm rõ các nội dung liên quan, trong trường hợp có vi phạm Cục An toàn thực phẩm sẽ xử lý và công khai kết quả theo quy định của pháp luật.

Truy tố Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội Phùng Anh Lê

chủ nhật, 8/5/2022 19:38 GMT+07

(PLM) - Ngày 6/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù; nhận hối lộ" xảy ra tại Công an quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội: Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai có đang "làm ngơ" trước những "bất thường" của điểm phát thuốc Methadone tại Phòng khám Ngoại trú Hoàng Mai?

chủ nhật, 10/4/2022 08:39 GMT+07

(PLM) - Tư liệu thu thập của phóng viên cho thấy, có nhiều dấu hiệu của việc buôn bán những loại “thuốc lạ”, qua tay nhau của những người đến điều trị methadone tại phòng khám ngoại trú Hoàng Mai. Thậm chí, có người đến xin thuốc điều trị, nhưng khi vừa đưa thuốc vào miệng lại nhổ ra một chai nước sau đó cầm ra bên ngoài. Những dấu hiệu "bất thường" đó cần sự vào cuộc, điều tra làm rõ của lực lượng chức năng trên địa bàn, đặc biệt liên quan đến trách nhiệm trong công tác quản lý của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đối với hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc điều trị methadone tại phòng khám ngoại trú Hoàng Mai. 

Thanh Hóa: Người dân phản ánh nhà máy gạch Vicenza hoạt động gây ô nhiễm môi trường, thiệt hại hoa màu

chủ nhật, 10/4/2022 08:11 GMT+07

(PLM) - Mới đây, tòa soạn Pháp luật Meddia nhận được phản ánh của 44 hộ dân phố Thành Công, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, phản ánh việc nhà máy gạch Vicenza khu vực cảng Lễ Môn TP Thanh Hóa hoạt động khói, bụi ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến hoa màu của người dân.