1. Trang chủ /
  2. Pháp luật - Bạn đọc /
  3. Cô gái 'cầu cứu' công an Hà Nội vì bị lừa gần 200 triệu đồng

Cô gái 'cầu cứu' công an Hà Nội vì bị lừa gần 200 triệu đồng

thứ bảy, 13/4/2024 20:44 GMT+07
Công an huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, đang xác minh, điều tra vụ người phụ nữ bị lừa gần 200 triệu đồng khi làm cộng tác viên online.
Ảnh minh họa từ internet.

Ngày 6/4/2024, Công an huyện Đan Phượng tiếp nhận trình báo của chị H (SN 1997; trú tại huyện Đan Phượng) về việc chị bị lừa mất tiền.

Thông tin ban đầu, chị H nhận được lời mời làm cộng tác viên online, với điều kiện làm nhiệm vụ tương tác sẽ được tiền hoa hồng. Chị H đã thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng và chuyển gần 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không rút được tiền ra. Lúc đó, chị mới phát hiện mình bị lừa.

Theo Công an TP Hà Nội, chiêu lừa tuyển cộng tác viên online, thanh toán đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm không phải là mới. Tuy nhiên với "mồi nhử" đưa ra rất hấp dẫn như mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10- 20%, nhiều người, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập, đã "sập bẫy" các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị, người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, thông qua nhiều nguồn khác nhau, để kiểm chứng tính chính xác.

"Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật", Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.