1. Trang chủ /
  2. Pháp luật - Bạn đọc /
  3. Khởi tố Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Khởi tố Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

thứ tư, 15/11/2023 22:42 GMT+07
Chiều 15/11, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 Bộ Luật Hình sự.
Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ, ông Hải có liên quan đến việc giao đất có thu tiền sử dụng đất mà không thông qua đấu giá, không đúng đối tượng, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Cụ thể, từ giữa năm 2014, Huyện ủy Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có chủ trương đồng ý với đề xuất của chính quyền trong việc giao đất ở khu dân cư Kim Liên (xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) cho nhiều đối tượng bằng hình thức có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá. Quá trình thực hiện chủ trương này, chính quyền đã giao hơn 230 lô đất.

Vào năm 2017 các ngành chức năng tỉnh đã phát hiện việc giao đất này là sai quy định và sai đối tượng với 196 trường hợp.

Do đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu khắc phục hậu quả bằng việc thu hồi đất đã giao.

Ngày 29/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người nguyên là Chủ tịch và cán bộ của Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện toàn bộ các thửa đất trên đã được khắc phục hậu quả.