1. Trang chủ /
  2. Pháp luật - Bạn đọc /
  3. Lai Châu: Bắt giữ 15 đối tượng về tội đưa, nhận hối lộ

Lai Châu: Bắt giữ 15 đối tượng về tội đưa, nhận hối lộ

thứ năm, 30/3/2023 14:06 GMT+07
Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt giữ 15 đối tượng là Trưởng Ban quản lý rừng các huyện và Thanh tra tỉnh Lai Châu về hành vi đưa, nhận hối lộ.
Các đối tượng là Trưởng BQL rừng các huyện (nguồn: conganlaichau.gov.vn)

Trong số 15 đối tượng bị bắt giữ có 9 đối tượng là Trưởng ban và nguyên Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Sìn Hồ và 4 đối tượng là cán bộ Thanh tra tỉnh Lai Châu, 1 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; 1 cán bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu.

Theo đó, ngày 17/01/2023, Thanh tra tỉnh Lai Châu ra Quyết định thanh tra các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 – 2021. Sau khi quyết định được ban hành, tự biết mình đều có sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trồng rừng nên Trưởng ban quản lý rừng các huyện đã liên hệ và thống nhất đóng góp tiền hối lộ đoàn Thanh tra với mục đích xin giảm bớt các lỗi sai phạm.

Hai nguyên Trưởng ban quản lý rừng huyện Sìn Hồ (nguồn: conganlaichau.gov.vn)

Ngày 20/02/2023, Mạch Thọ Quyết, Tống Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuyển, Mai Hồng Hạnh (Trưởng BQL lý rừng phòng hộ huyện Tân Uyên, Mường Tè, Phong Thổ, Tam Đường) đại diện cho các Trưởng BQL rừng phòng hộ các huyện chuyển cho Đỗ Lương Bằng cán bộ Thanh tra tỉnh (Thư ký Đoàn Thanh tra) số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau đó, Bằng cùng với Ngô Thị Dung (Trưởng đoàn Thanh tra) thống nhất và chia số tiền trên cho các thành viên Đoàn thanh tra.

Các đối tượng trong đoàn thanh tra (nguồn: conganlaichau.gov.vn)
Các đối tượng trong đoàn thanh tra (nguồn: conganlaichau.gov.vn)

Sau khi củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 28/3/2023, Công an tỉnh Lai Châu cùng một số đơn vị chức năng đã phá thành công Chuyên án đồng loạt ra quân bắt, giữ 15 đối tượng về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Hiện tại, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ các tập thể, cá nhân có liên quan./.