1. Trang chủ /
  2. Pháp luật - Bạn đọc /
  3. Tử hình người cha đâm chết con gái 17 tuổi và bạn trai

Tử hình người cha đâm chết con gái 17 tuổi và bạn trai

thứ năm, 30/3/2023 14:04 GMT+07
Bực tức vì con gái bỏ học đi theo bạn, hỗn láo, không nghe lời nên Ngọc đã dùng dao đâm chết con gái và bạn trai rồi uống thuốc sâu tự tử. Với việc cùng lúc tước đi 2 mạng sống, Ngọc bị tòa tuyên mức án cao nhất.
Bị cáo Lê Đình Ngọc lĩnh án tử hình

Ngày 29/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Đình Ngọc (SN 1980), trú xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là con gái của bị cáo tên Lê Tâm N. (SN 2005) và bạn trai Hồ Quốc A. (SN 2004, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Hồ sơ vụ án thể hiện, chiều tối ngày 4/7/2022, Ngọc tổ chức bữa cơm mời người thân trong gia đình tới dự. Trong bữa cơm, Ngọc có nói đến chuyện con gái và bạn trai chuẩn bị đi làm thì hai bên xảy ra cãi cọ. Do con gái nói hỗn nên Ngọc định tát N. nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Quốc A. chở N. rời khỏi đó.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Ngọc điều khiển xe máy đi tìm con gái và bạn trai để nói chuyện. Phát hiện Quốc A. chở con gái đi hướng ngược lại, rẽ vào một con đường khác, Ngọc lái xe chặn lại.

Lúc này, cặp đôi bỏ xe máy lại, chạy vào một nhà dân bên đường. Ngọc mở cốp xe, lấy 2 con dao đuổi theo. Sau đó, Ngọc đạp tung cửa xông vào nhà, đâm 1 nhát vào ngực Quốc A. đồng thời đâm nhiều nhát vào người con gái.

Quốc A. bỏ chạy vào một nhà dân và gục xuống. Tâm N. chạy theo bạn trai, bị ngã nên Ngọc đuổi kịp, đâm vào lưng con rồi nói “Kiếp sau đừng làm người con ạ. Cha giết con rồi cha cũng về tự sát luôn”.

Sau khi gây án, Ngọc rời khỏi hiện trường, thông báo cho người nhà sự việc rồi uống thuốc sâu tự tử. Người dân đã đưa Quốc A. và N. đi cấp cứu nhưng cả hai không qua khỏi. Riêng Ngọc được cứu sống sau khi uống thuốc trừ sâu.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo khai do bực tức vì trước đó con gái bỏ học đi theo bạn trai. Việc con gái vay mượn tiền của nhiều người, hỗn láo, gia đình khuyên bảo nhiều lần nhưng không nghe khiến bị cáo bức xúc.

Bị cáo còn khai khi định tát con thì bạn trai bảo sẽ gọi dân xã hội đến xử lý nên lo sợ. Bị cáo trình bày do hôm đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi.

Tại phiên tòa, bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân Quốc A. và người thân trong gia đình.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Ngọc án tử hình. Về phần dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình Quốc A. 261 triệu đồng (được trừ đi 79 triệu đã bồi thường).