1. Trang chủ /
  2. HOT Video /
  3. Tọa đàm

Tọa đàm

Tọa đàm

Toạ đàm: "Khung mô hình hiệu quả cho công tác PBGDPL ở cấp cơ sở"

thứ bảy, 4/12/2021 20:28 GMT+07

(PLM) -  Hiện nay, công tác PBGDPL đã được các địa phương thực hiện thường xuyên với nhiều phương thức và kênh truyền tải khác nhau nhưng chưa có một khung mô hình mẫu để hướng dẫn tổ chức hoạt động này một cách khoa học, bài bản. Vì vậy, việc xây dựng một khung mô hình PBGDPL để tất cả các địa phương có thể sử dụng là điều cần thiết, góp phần bảo đảm quyền của người dân được PBGDPL và nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay, Vụ PBGDPL phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề Khung mô hình hiệu quả cho công tác Phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở. Tham dự Tọa đàm hôm nay, gồm có 3 vị khách mời: - Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình - Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Trưởng phòng Tư pháp TP. Hòa Bình

Tọa đàm: "Tăng cường xã hội hóa trong công tác PBGDPL hiện nay"

thứ tư, 1/12/2021 11:49 GMT+07

(PLM) -  Trong thời gian qua, Nhà nước luôn khuyến khích và có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật; huy động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên Vụ phổ biến giáo dục pháp luật phối hợp cùng Báo pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tăng cường xã hội hóa trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của 3 vị khách mời : TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam ; Bà Ngô Quỳnh Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp ; Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban pháp chế VCCI.

Tọa đàm: "Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19"

chủ nhật, 28/11/2021 12:00 GMT+07

(PLM) - Trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, công tác tuyên truyền hết sức quan trọng. Đặc biệt, phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.  Để đáp ứng yêu cầu trên, ngày 16/11, phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh COVID-19”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của 3 vị khách mời: - Bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội. - Ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội.

Toạ đàm: Phòng, chống tham nhũng và ý thức trách nhiệm của cộng đồng

thứ hai, 8/11/2021 07:54 GMT+07

(PLM) - Thực tiễn đã chứng minh, trong thời gian gần đây, người dân đóng vai trò quan trọng trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng, đặc biệt trong tố giác tài sản bất minh và sai phạm trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng. Nhân dân ở khắp mọi nơi và vó thể ví nhân dân như “phên dậu”, “tai mắt” trong công cuộc phòng chống tham nhũng. Và để cho đôi tai ấy được thính nhạy hơn, đôi mắt ấy được tinh tường hơn, nhân dân cần được phổ biến rộng rãi, sâu sắc về pháp luật để họ hiểu hơn những gì mắt thấy, tai nghe.

Tọa đàm: Truyền thông chính sách tạo đồng thuận xã hội

thứ sáu, 5/11/2021 17:18 GMT+07

(PLM) - Công tác truyền thông chính sách trong dự thảo văn bản quy phạm pháp luật thời gian qua được các cấp, ngành quan tâm, chú trọng. Qua đó, nâng cao hiểu biết, nhận thức của người dân, tạo sự đồng thuận xã hội; góp phần chất lượng VBQPPL và tổ chức thi hành pháp luật trong thực tiễn, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hôm nay, Văn phòng Bộ Tư pháp phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề Truyền thông chính sách quan trọng trong dự thảo VBQPPL để tạo đồng thuận xã hội.

Tọa đàm "Gương sáng Pháp luật": Ưu tiên bình chọn, tôn vinh hướng về cấp cơ sở

thứ ba, 2/11/2021 21:00 GMT+07

(PLM) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đưa ra quan điểm trong mùa bình chọn đầu tiên là ưu tiên hướng về cơ sở, ở cơ sở thì ưu tiên vùng sâu, vùng xa, ở vùng sâu, vùng xa thì ưu tiên người dân trước rồi mới đến cán bộ, công chức. Đây cũng là chủ đề được bàn luận trong tọa đàm lần này, với sự tham gia của các vị khách mời: Ông Nguyễn Túc. Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bà Đặng Thị Phúc – Người uy tín thôn Làng Ẻn, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Bà Lưu Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Phổ biến Giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp TP Hải Phòng.

8 cùng Sao: Trò chuyện cùng Diệp béo - Ánh Tuyết

thứ ba, 2/11/2021 11:30 GMT+07

(PLM) - Hoá thân vào vai một cô gái xấu xí, bị miệt thị ngoại hình, nhưng vai diễn này đã khiến cho nữ diễn viên trẻ Ánh Tuyết ghi được điểm tuyệt đối với khán giả màn ảnh nhỏ. Có thể nói vai Diệp trong bộ phim truyền hình đình đám “Hương vị tình thân” đã đem đến cho Ánh Tuyết một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng khi lần đầu chạm ngõ với thể loại phim truyền hình.