1. Trang chủ /
  2. HOT Video /
  3. Tọa đàm

Tọa đàm

Tọa đàm

Tọa đàm: Cổ phục Việt ngày xuân

thứ tư, 2/2/2022 14:00 GMT+07

(PLM) - Trải qua mỗi giai đoạn lịch sử, chúng ta đều có những bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc từng thời kỳ. Cổ phục Việt Nam không đơn thuần là trang phục mà còn là một cách để quảng bá nét văn hóa truyền thống.Với sự quan tâm của nhiều bạn trẻ cùng sự phát triển của các bộ phim, dự án nghệ thuật lịch sử, những bộ cổ phục Việt đã trở lại với một đời sống mới trong xã hội hiện đại, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về.

Tọa đàm: "Quản lý thuốc lá thế hệ mới - Cần góc nhìn mới"

thứ năm, 13/1/2022 09:34 GMT+07

(PLM) - Tham dự buổi tọa đàm cùng Báo Pháp luật Việt Nam có các vị khách mời:  Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội;  Bà Nguyễn Quỳnh Liên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp;  Ông Đào Duy Tám – Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính;  Ông Lê Thành Hưng , Trưởng phòng Tiêu chuẩn Nông nghiệp Thực phẩm, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Vũ Đức Nam, Phó Trưởng phòng Công nghiệp thực phẩm, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương.

Tọa đàm: “Gói hỗ trợ 38.000 tỷ - tiếp sức người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19”

thứ hai, 6/12/2021 20:10 GMT+07

(PLM) - Trên cơ sở đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam, ngày 24/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ kết dư bảo hiểm thất nghiệp – gói hỗ trợ khoảng 38.000 tỷ. Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng để người lao động hiểu đúng, hiểu đủ chính sách bảo hiểm thất nghiệp, cũng như Gói hỗ trợ 38.000 tỷ từ quỹ kết dư bảo hiểm thất nghiệp, ngày 02/12/2021, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề: “Gói hỗ trợ 38.000 tỷ - tiếp sức người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19”.

Toạ đàm: "Khung mô hình hiệu quả cho công tác PBGDPL ở cấp cơ sở"

thứ bảy, 4/12/2021 20:28 GMT+07

(PLM) -  Hiện nay, công tác PBGDPL đã được các địa phương thực hiện thường xuyên với nhiều phương thức và kênh truyền tải khác nhau nhưng chưa có một khung mô hình mẫu để hướng dẫn tổ chức hoạt động này một cách khoa học, bài bản. Vì vậy, việc xây dựng một khung mô hình PBGDPL để tất cả các địa phương có thể sử dụng là điều cần thiết, góp phần bảo đảm quyền của người dân được PBGDPL và nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay, Vụ PBGDPL phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề Khung mô hình hiệu quả cho công tác Phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở. Tham dự Tọa đàm hôm nay, gồm có 3 vị khách mời: - Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình - Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Trưởng phòng Tư pháp TP. Hòa Bình

Tọa đàm: "Tăng cường xã hội hóa trong công tác PBGDPL hiện nay"

thứ tư, 1/12/2021 11:49 GMT+07

(PLM) -  Trong thời gian qua, Nhà nước luôn khuyến khích và có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật; huy động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên Vụ phổ biến giáo dục pháp luật phối hợp cùng Báo pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tăng cường xã hội hóa trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của 3 vị khách mời : TS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam ; Bà Ngô Quỳnh Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp ; Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban pháp chế VCCI.

Tọa đàm: "Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19"

chủ nhật, 28/11/2021 12:00 GMT+07

(PLM) - Trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, công tác tuyên truyền hết sức quan trọng. Đặc biệt, phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.  Để đáp ứng yêu cầu trên, ngày 16/11, phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh COVID-19”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của 3 vị khách mời: - Bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội. - Ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội.

Toạ đàm: Phòng, chống tham nhũng và ý thức trách nhiệm của cộng đồng

thứ hai, 8/11/2021 07:54 GMT+07

(PLM) - Thực tiễn đã chứng minh, trong thời gian gần đây, người dân đóng vai trò quan trọng trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng, đặc biệt trong tố giác tài sản bất minh và sai phạm trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng. Nhân dân ở khắp mọi nơi và vó thể ví nhân dân như “phên dậu”, “tai mắt” trong công cuộc phòng chống tham nhũng. Và để cho đôi tai ấy được thính nhạy hơn, đôi mắt ấy được tinh tường hơn, nhân dân cần được phổ biến rộng rãi, sâu sắc về pháp luật để họ hiểu hơn những gì mắt thấy, tai nghe.