1. Trang chủ /
  2. HOT Video /
  3. Văn hóa

Văn hóa

Văn hóa

Điện Biên phát huy giá trị lịch sử trong phát triển du lịch

thứ tư, 3/4/2024 08:38 GMT+07

Với nhiều tiềm năng và thế mạnh trong việc phát triển du lịch, Điện Biên đã và đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn của khu vực Tây Bắc và cả nước, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn đang vướng những điểm nghẽn lớn khiến những tiềm năng về du lịch chưa được khai thác đúng giá trị và lợi thế, do đó cần có những giải pháp tháo gỡ khó khăn và phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng du lịch của Điện Biên trong thời gian tới.

Giới trẻ thích thú khi được “biến hóa”, check-in theo phong cách cổ trang

thứ sáu, 22/3/2024 09:20 GMT+07

Sau khi biết thông tin tại Hà Nội có một tiệm café mà khi tới đây, khách hàng ngoài thưởng thức các loại đồ uống thì còn có thể hóa trang và chụp ảnh theo những phong cách cổ trang của nhiều quốc gia khác nhau. Nhiều bạn trẻ đã tới đây trải nghiệm loại hình dịch vụ này.

[Video] Hàng nghìn bát phở được bán trong ngày "hội phở" tại Nam Định

thứ hai, 18/3/2024 11:54 GMT+07

Sáng 16/3, ngày thứ hai trong chuỗi hoạt động Festival Phở 2024, tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định), hàng nghìn người dân và du khách xếp hàng mua vé chờ được trải nghiệm hương vị phở của các vùng miền. Hàng nghìn bát phở đặc sắc đã được phục vụ tới người dân yêu ẩm thực. Dù là món ăn đã rất đỗi quen thuộc, nhưng điều này cũng không làm giảm đi tình yêu của người dân với một trong những món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Việt Nam.

Độc đáo những công trình kiến trúc Pháp cổ điển tại Hà Nội

thứ hai, 11/3/2024 11:22 GMT+07

Kiến trúc thời Pháp thuộc đặc trưng bởi sự đa dạng về phong cách, pha trộn, giao thoa giữa hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam. Có sự biến đổi qua các giai đoạn, từ những biến đổi nhỏ cho phù hợp với khí hậu và một số họa tiết kiến trúc Việt vào những công trình mang tính áp đặt kiến trúc Pháp ở giai đoạn đầu. Tới cuối những năm 1930, các công trình giao thoa văn hóa và kiến trúc Pháp - Việt mang tính áp đảo thông qua phong cách kiến trúc Đông Dương.

Xứ Đoài sôi động lễ hội đấu vật cổ truyền làng Núc

thứ hai, 11/3/2024 11:03 GMT+07

Vào dịp đầu xuân, vùng quê xứ Đoài lại diễn ra hội vật cổ truyền của làng Núc (Thạch Thất, Hà Nội) thu hút hàng nghìn người đến xem. Đây là lễ hội truyền thống của người dân xứ Đoài, đồng thời là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung với nét đẹp truyền thống của dân tộc.