1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Đà Nẵng: Hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế

Đà Nẵng: Hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế

thứ tư, 21/9/2022 14:58 GMT+07
Để thu hút khách du lịch quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện...) nội địa và quốc tế.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tiếp đón 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đối các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách sẽ hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn. Bên cạnh đó, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh.

Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, Thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện tối đa 5 người trong vòng 3 ngày, hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát.

Ngay sau khi ban hành chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tiếp đón 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác và đoàn 138 khách của Công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác.

"Sau khi bắt đầu áp dụng chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022, từ ngày 21/2-1/8/2022, Sở Du lịch Thành phố đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách.

Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng", đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thông tin.