1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Đang xem xét xử lý hành vi câu view phản cảm của TikToker Hứa Quốc Anh

Đang xem xét xử lý hành vi câu view phản cảm của TikToker Hứa Quốc Anh

thứ sáu, 17/11/2023 09:43 GMT+07
Các cơ quan chức năng của TP HCM đã nắm được thông tin TikToker Hứa Quốc Anh câu view phản cảm ở Angkor Wat và đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý.

Liên quan đến hình ảnh gây tranh cãi của TikToker Hứa Quốc Anh trong clip quay ở đền Angkor Wat (Campuchia) nhưng ghép hình nhà vua và quốc kỳ Thái Lan, chiều 16/11, trong buổi họp báo định kỳ của TP HCM, đại diện Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin liên quan và sẽ xác minh, làm rõ.

Phát biểu tại họp báo, ông Hoàng Anh - Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM nói: "Hiện tại, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã nắm thông tin. Khi có kết luận chính thức, Sở sẽ phối hợp và có ý kiến phù hợp đối với các vấn đề liên quan".

dang xem xet xu ly hanh vi cau view phan cam cua tiktoker hua quoc anh hinh 1
Hình ảnh gây phản cảm khi quay clip ở đền Angkor Wat của TikToker Hứa Quốc Anh

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, vụ việc này xảy ra ở nước ngoài, cần xác minh từ nhiều phía. Sau khi xác minh, Sở sẽ triển khai các bước theo quy định.

Trước đó, trong những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip, trong đó một cô gái mặc trang phục màu hồng, cầm gậy đi quanh đền Angkor Wat nhưng lồng ghép nhiều hình ảnh liên quan đến Thái Lan như quốc kỳ, các vị vua của Thái Lan và câu nói “Hello Thailand” xuyên suốt clip.

Thực hiện clip này là TikToker Hứa Quốc Anh, người có hơn 700 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Clip của Hứa Quốc Anh khiến nhiều người Campuchia bức xúc, chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ của TikToker này, cho rằng người này đã xúc phạm đến đất nước họ.

Không chỉ cư dân mạng Campuchia, cộng đồng mạng Việt Nam cũng lên án hành động của TikToker này. Nhiều người cho rằng Hứa Quốc Anh cố tình câu view, thu hút sự chú ý dư luận thông qua xây dựng nội dung “bẩn”.

Hành động này được cho là không tôn trọng văn hóa và chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng, gây chia rẽ quan hệ giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan.

Nhiều người kêu gọi báo cáo tài khoản của TikToker này, kêu gọi tẩy chay nội dung độc hại tương tự và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm những hành động sai trái của Hứa Quốc Anh.

Hiện tại, tài khoản của TikToker Hứa Quốc Anh đã bị khóa, clip nói trên cũng đã bị xóa. Sau đó, Hứa Quốc Anh đã lập tài khoản khác để giãi bày, xin lỗi. Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn chưa dịu cơn thịnh nộ.

Trước đây, Hứa Quốc Anh từng bị chỉ trích nhiều lần vì đưa hình ảnh lẫn phát ngôn sai về tôn giáo, văn hóa các dân tộc...