1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Bộ VHTTDL lên tiếng việc xét danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Bộ VHTTDL lên tiếng việc xét danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

thứ tư, 29/3/2023 15:29 GMT+07
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xem xét hồ sơ danh hiệu NSƯT của O Sen Ngọc Mai và chuyện lùm xùm xung quanh nghệ sĩ này không phải thông tin chính thức.
O Sen Ngọc Mai

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), báo chí có nêu câu hỏi về việc dư luận lan truyền thông tin nghệ sĩ Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai chưa ly hôn ở lần kết hôn đầu, việc này có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho nữ nghệ sĩ này hay không?

Trả lời câu hỏi này, bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTTDL) cho biết, chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai.

Theo bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt, hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 được triển khai theo ba cấp hội đồng. Hồ sơ của O Sen Ngọc Mai (nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai) do cấp TPHCM trình.

Quốc Nghiệp cầu hôn Ngọc Mai trên sân khấu
Ngọc Mai liên tục gặp rắc rối sau khi giành giải Quán quân Chương trình "Ca sĩ mặt nạ"

“Bộ VHTTDL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước, thời gian gần đây khi tiếp xúc với hội đồng cấp tỉnh, thành phố trước khi trình Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi không nhận được thông tin như vậy. Nguồn tin nêu trên cũng không phải thông tin chính thức nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho Lê Như Ngọc Mai”, bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt nói.

Bà Nguyệt cho biết thêm, hiện tại, Bộ VHTTDL đã hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương theo đúng quy định để xét tặng danh hiệu NSND cho 136 nghệ sĩ, danh hiệu NSƯT cho 347 nghệ sĩ.

Lê Như Ngọc Mai - còn được khán giả biết tới với nghệ danh O Sen - sinh năm 1987 tại Quảng Trị. Cô là Thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, có 10 năm công tác tại Nhạc viện với vai trò giảng viên. Ngọc Mai cũng từng giữ vị trí Trưởng đoàn tại Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016.

Gần đây, Ngọc Mai bất ngờ nhận được sự chú ý của khán giả sau khi giành giải Quán quân Chương trình "Ca sĩ mặt nạ" năm 2022 với hình tượng O Sen và được vinh danh là Nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn do đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 (diễn ra vào tháng 6/2022).

Chỉ vài tháng ngắn ngủi sau khi giành quán quân “Ca sĩ mặt nạ”, O Sen Ngọc Mai liên tục gặp rắc rối. Từ một ca sĩ được yêu mến, Ngọc Mai vấp phải tranh cãi về giọng hát, tính cách lẫn hình ảnh và cả đời tư.

Đặc biệt, hồi đầu tháng 2/2023, một số bức ảnh được cho là đám cưới của ca sĩ Ngọc Mai với chồng cũ bất ngờ rò rỉ. Theo thông tin lan truyền, đám cưới này tổ chức vào tháng 6/2014. Trong ảnh còn có sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, NSƯT Hồng Vân, NSND Tạ Minh Tâm... Sau đó, NSND Tạ Minh Tâm xác nhận từng được Ngọc Mai mời dự đám cưới này.

Trong khi đó, vài năm trước, khi chia sẻ trên sóng truyền hình, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đều tiết lộ quen biết và yêu nhau nhờ lần đi chung đoàn trong chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011. Xác định đến với nhau, Quốc Nghiệp dẫn Ngọc Mai về nói chuyện với ba mẹ của mình. Năm 2015, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai đăng ký kết hôn, Ngọc Mai về sống với bố mẹ chồng chứ chưa tổ chức đám cưới. Sau khi đã có 2 con, cặp đôi dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào tháng 4 năm nay.