1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Sẵn sàng cho Lễ hội văn hóa Pháp diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm

Sẵn sàng cho Lễ hội văn hóa Pháp diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm

thứ năm, 30/3/2023 07:06 GMT+07
Từ ngày 14-16/4, Lễ hội văn hóa Pháp với một chuỗi sự kiện hấp dẫn sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.
Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, chia sẻ về lễ hội - Ảnh: Đạt Nguyễn

Cụ thể, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France" (Dạo quanh nước Pháp) sẽ trở lại Hà Nội, tại vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Trước đó, vào ngày 28/3, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực "Balade en France" phiên bản đặc biệt 2023. Sự kiện là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt.

Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Chaminade chia sẻ tại cuộc họp báo - Ảnh: Đạt Nguyễn
Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Chaminade chia sẻ tại cuộc họp báo - Ảnh: Đạt Nguyễn
Lễ hội "Balade en France" sẽ làm nổi bật các phẩm chất của ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới - Ảnh: Đại sứ quán Pháp
Lễ hội "Balade en France" sẽ làm nổi bật các phẩm chất của ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới - Ảnh: Đại sứ quán Pháp

Tại buổi họp báo, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, cho biết lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra khắp cả nước từ đầu năm 2023. Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973). "Balade en France" cũng sẽ là dịp để tổ chức chuỗi hoạt động đặc biệt trong tháng 4 tại Hà Nội, với điểm nhấn là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, diễn ra từ ngày 13 - 15/4.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh, sự kiện lần này đặc biệt vì sẽ có nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp góp mặt, như: Paysan Breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24... Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao như sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh...

Ẩm thực Pháp thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, sự kiện còn có sự tham gia đa dạng của các gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Bên cạnh với sự kiện ẩm thực này, Lễ hội văn hóa Pháp còn có chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú, với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip hop... nhằm mang đến cho khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Theo bà Chaminade, Tham tán nông nghiệp và thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, trên cơ sở công tác tổ chức từ các mùa sự kiện trước, Đại sứ quán mong muốn đề xuất tổ chức sự kiện "Balade en France" tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp và chính quyền Thành phố Hà Nội.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp, Thành phố Hà Nội cũng như các doanh nghiệp được Đại sứ quán kêu gọi, sự kiện lần này tiếp tục chứng minh cho tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược.

Sự kiện "Balade en France" cũng sẽ đánh dấu việc bế mạc Tuần lễ ẩm thực từ các vùng miền của nước Pháp tại Hà Nội. Với khoảng 50 gian hàng giới thiệu ẩm thực tại khu vực Không gian văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp mong muốn sự kiện sẽ góp phần kết nối, quảng bá văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, con người Pháp tại Hà Nội.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt "Balade en France" năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 14/4. Dự kiến, sự kiện sẽ được tổ chức song song với các hoạt động quảng bá văn hóa Việt - Pháp và chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.