1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Tùng Dương, 20 năm vẫn "độc - lạ"

Tùng Dương, 20 năm vẫn "độc - lạ"

thứ năm, 6/10/2022 02:42 GMT+07
(PLVN) - Khi mới vào nghề, ca sĩ Tùng Dương đã nhiều lần phải nhận những cái lắc đầu vì bản thân có cá tính âm nhạc quá khác biệt, không phù hợp với thị hiếu người nghe. Sau nhiều năm trên con đường nghệ thuật, nam ca sĩ khẳng định, thể loại âm nhạc không quan trọng, quan trọng là màu sắc âm nhạc cá tính.

Tên tuổi của Tùng Dương được khán giả biết đến rộng rãi sau cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn” năm 2004, đoạt giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Nhưng trước đó, nam ca sĩ đã đoạt được nhiều thành tích âm nhạc đáng nể khác như Huy chương bạc Giọng hát hay Phát thanh Truyền hình Toàn quốc năm 1995, giải ba cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội vào năm 1999, giải ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2001 và giải nhất năm 2003.

Suốt chặng đường hoạt động âm nhạc của mình, Tùng Dương tạo nên dấu ấn lớn với phong cách dân gian đương đại. Nhắc đến Tùng Dương là khán giả nhớ ngay tới sự “độc - lạ - ma mị” từ bài hát, giọng hát tới phong cách trình diễn.

Nhắc đến Tùng Dương là khán giả nhớ ngay tới sự “độc - lạ - ma mị” từ phong cách cá nhân tới tác phẩm âm nhạc.

Mặt khác, nam ca sĩ không ngại thử nghiệm, kết hợp những thể loại âm nhạc mới như pop, jazz, dân gian đương đại, New Age, Electronic, World Music và cả những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc.

20 năm trong làng nhạc, Tùng Dương đã có một hành trình âm nhạc độc đáo, phá vỡ nhiều định kiến về con đường phát triển sự nghiệp của một nghệ sĩ, về cách một nghệ sĩ tiếp cận khán giả. Anh không đóng khung trong một dòng nhạc mà luôn làm mới mình qua mỗi dự án khác nhau, với mỗi album đều mang tính khai phá về thể loại và thể nghiệm cái mới.

Nhạc của Tùng Dương từng được nhận xét là kén người nghe nhưng chất lượng, sự đầu tư chỉn chu, tính nghệ thuật - sáng tạo trong những sản phẩm của anh là điều không thể phủ nhận. Cũng bởi thế mà các liveshow của Tùng Dương luôn kín chỗ, những giải thưởng Cống Hiến, Mai Vàng.

Tối 25/11 tới đây, liveshow đánh dấu 20 năm sự nghiệp của Tùng Dương sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình được dự định sẽ là liveshow có quy mô lớn nhất trong các liveshow Tùng Dương kể từ "Những chuyến đi" (2010).

Live concert 20 năm ca hát mở đầu bằng những ký ức thuở ban đầu của Tùng Dương.

Điểm đặc biệt trong liveshow lần này là Tùng Dương sẽ giới thiệu ca khúc do chính anh sáng tác và cùng các khách mời hát 30 bài hát - con số kỷ lục so với các chương trình trước để phục vụ khán giả.

Khách mời của Tùng Dương trong live concert lần này có sự góp mặt của hai nghệ sĩ gạo cội quen thuộc là diva Hà Trần và Thanh Lam - hai người vừa là tiền bối, vừa là tri kỷ của Tùng Dương. Bên cạnh đó là các khách mời trẻ như nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan hứa hẹn sẽ đem đến sự chấm phá mới mẻ cho đêm nhạc.

Chia sẻ tại về chặng đường ca hát hơn 2 thập kỷ của mình, Tùng Dương cho biết: Hơn 20 năm qua có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, thăng trầm, nhưng anh vẫn luôn trân quý những người đã chứng kiến, ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật.