1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Độc đáo đại tiệc buffet dành cho voi ở Đắk Lắk

Độc đáo đại tiệc buffet dành cho voi ở Đắk Lắk

thứ hai, 13/3/2023 20:09 GMT+07
Sáng 12/3, tại Trung tâm xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra "Hội voi Buôn Đôn 2023". Kỳ lễ hội này voi được ăn tiệc buffet, được trang điểm khiến cho du khách vô cùng hào hứng và thích thú.
Đại tiệc buffet dành cho voi

Hội voi là một hoạt động thiết thực để giới thiệu những tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch sinh thái của Đắk Lắk. Mặt khác, sự kiện còn nhằm tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, không gian văn hóa công chúng, tạo và hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung và du lịch địa phương nói riêng.

Hội voi Buôn Đôn năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng ngàn du khách

Điều khác biệt là năm nay, BTC không tổ chức các hoạt động ảnh hưởng đến sức khỏe voi như voi bơi, voi đá bóng hoặc kéo co giữa voi với người. Mà thay vào đó là chăm sóc sức khỏe cho voi, các cuộc thi như trang điểm cho voi, tiệc buffet cho voi, voi chào khán giả và voi tương tác, chụp hình cùng khách du lịch. Sự thay đổi về phương thức hội thi nhằm bảo tồn, chăm sóc đàn voi nhà như đã cam kết với Tổ chức Động vật châu Á (AAF) trước đó.

Voi ăn tiệc hoa quả

Tại đại tiệc buffet cho voi, hàng tấn hoa quả như dưa hấu, mía, chuối đã được BTC chọn lựa, chuẩn bị sẵn. Những chú voi tham gia hội thi được đưa đến ăn thỏa thích khiến du khách vô cùng thích thú.

Ông Phạm Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho biết: Từ xa xưa, voi đã trở thành biểu tượng văn hóa của Buôn Đôn, nói lên nét đẹp của buôn làng, sự giàu có và ấm no. Voi gắn bó với sự hình thành và phát triển của dân tộc, thấm sâu vào các mối quan hệ xã hội, tác động vào văn hóa, tín ngưỡng, phong tục, lễ hội và nhiều hình thức sinh hoạt cộng đồng khác của các dân tộc Tây Nguyên.

Người dân Buôn Đôn trong màu áo trang phục truyền thống

Các hoạt động về voi năm nay khác lạ nhưng du khách vẫn hào hứng, cổ vũ sôi nổi. Sự thân thiện của voi tại hội voi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách./.