1. Trang chủ /
  2. Kinh tế - Xã Hội /
  3. Những “bóng hồng” ở Gia Lai xung phong lên đường nhập ngũ gây sốt

Những “bóng hồng” ở Gia Lai xung phong lên đường nhập ngũ gây sốt

thứ hai, 26/2/2024 09:53 GMT+07
Cùng chung mục đích cống hiến sức trẻ của mình đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, những “bóng hồng” ở Gia Lai đã tình nguyện viết đơn xin được lên đường nhập ngũ.

Trong số những "bóng hồng" tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2024 có chị Siu H’Hoa (SN 1999, trú tại tổ 1, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chị Hoa cũng là nữ công dân duy nhất thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 tại Gia Lai khiến mọi người khá bất ngờ.

Theo đó, dù đang có một công việc ổn định tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (tỉnh Bình Dương), thế nhưng sau khi biết thông tin cơ quan Công an thông báo tuyển nghĩa vụ, H’Hoa đã tình nguyện đăng ký tham gia tòng quân.

Chia sẻ với PV, chị Hoa trải lòng: “Từ khi mới bước vào cấp 3 mình đã ước mơ sau này sẽ trở thành nữ chiến sĩ Công an nhân dân, được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên sau khi tốt nghiệp THPT, mình không đăng ký thi vào ngành Công an mà thi vào Đại học Trà Vinh, chuyên ngành Điều dưỡng. Tháng 3/2023, mình ra trường và xin vào làm ở Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.

Làm được 2 tháng thì mình nghe thông tin về việc tuyển dụng nữ thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân nên đã về địa phương làm thủ tục đăng ký tham gia nghĩa vụ. Khi nghe thông tin trúng tuyển, mình rất phấn khởi. Bản thân tự hứa sẽ chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị, quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để được phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


nhung bong hong o gia lai xung phong len duong nhap ngu gay sot hinh 1
Siu H’Hoa (bên phải) nữ công dân duy nhất tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 tại Gia Lai

Ông Rmah Thêu - bố của H’Hoa tâm sự: “H’Hoa là con thứ 4 trong gia đình có 6 chị em, từ nhỏ nó đã có ước mơ được khoác lên mình màu áo lực lượng Công an nhân dân nhưng chưa thể thực hiện vì nhiều lí do. Khi nghe cơ quan Công an thông báo tuyển nghĩa vụ, con bé đã tâm sự với mọi người trong gia đình về nguyện vọng của mình. Trước sự quyết tâm của con gái, gia đình tôi đã đồng ý. Khi nghe tin H’Hoa trúng tuyển, ai cũng vui mừng. Tin rằng, đây sẽ là môi trường tốt để cháu rèn luyện, học tập và trưởng thành”.

Thiếu tá Lê Trọng Vương - Trưởng Công an thị trấn Phú Thiện cho biết: “Năm 2024, thị trấn có 12/35 công dân được tuyển thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, H’Hoa là trường hợp nữ duy nhất của huyện Phú Thiện. Mong rằng H’Hoa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an nhân dân”.

Tương tự H’Hoa, ở TP Pleiku (Gia Lai) cũng có 2 “bóng hồng” vừa tốt nghiệp đại học liền viết đơn tình nguyện nhập ngũ nghĩa vụ quân sự. Đó là đôi bạn thân Vũ Thị Thùy Nhi và Nguyễn Thái Hạnh Nguyên cùng (SN 2001, trú tại phường Đống Đa). Trong đó, Nhi tốt nghiệp ngành điều dưỡng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, còn Hạnh Nguyên tốt nghiệp ngành Luật thương mại của Trường Đại học luật TP HCM.


nhung bong hong o gia lai xung phong len duong nhap ngu gay sot hinh 2
Đôi bạn thân Nhi và Nguyên sau khi tốt nghiệp cử nhân đã đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự

Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp vào năm 2023, đôi bạn trẻ đã không chọn một công việc theo chuyên ngành đã học mà tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Em Vũ Thị Thùy Nhi chia sẻ: “Ngay từ nhỏ em đã mơ ước được mặc áo lính, được đứng trong hàng ngũ danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam. Em rất thích yêu màu áo xanh của người lính và cũng tự hào vì Quân đội nhân dân Việt Nam có truyền thống dựng nước, giữ nước từ bao đời nay. Đó là động lực để em viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, tiếp bước truyền thống của cha anh.

Để tham gia nghĩa vụ quân sự và hoàn thành các mục tiêu trong quân ngũ thì đầu tiên chúng em phải hoàn thành học vấn là tốt nghiệp các trường đại học trên cả nước và chuẩn bị một tư tưởng chính trị, sức khỏe tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngày cầm giấy gọi nhập ngũ cũng có chút lo lắng, nhưng em tin rằng bản thân mình sẽ vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cùng điểm chung với cô bạn thân của mình, bố của Nguyễn Thái Hạnh Nguyên cũng công tác trong ngành Quân đội. Có lẽ vì vậy mà Hạnh Nguyên đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong muốn được theo màu áo lính của cha.

nhung bong hong o gia lai xung phong len duong nhap ngu gay sot hinh 3
Nguyễn Thái Hạnh Nguyên cô gái cử nhân Luật xinh đẹp tình nguyện tòng quân, tiếp nối truyền thống gia đình

“Ngay em làm thủ tục đăng ký, cha mẹ không ngăn cản em đi nghĩa vụ quân sự, ngược lại rất mong muốn con gái cống hiến cho đất nước. Sau khi nhập ngũ, huấn luyện xong thì bên phòng quân lục sẽ chuyển công tác cho em vào đúng ngành đã học. Biết là sẽ vất vả hơn vì bản thân mình là con gái nhưng em đã sẵn sàng để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ”, Hạnh Nguyên trải lòng.

Toàn tỉnh Gia Lai năm 2024, có 2.847 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Trong đó, có 2.408 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự (8 công dân nữ) và 439 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân (1 công dân nữ).