1. Trang chủ /
  2. Cần Thơ: Tiếp tục phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cần Thơ: Tiếp tục phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

thứ tư, 20/4/2022 11:56 GMT+07
(PLM) - Ngày 19/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết, Đội QLTT số 3 vừa kiểm tra, phát nhiều thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, tại điểm kinh doanh trên địa bàn quận Bình Thủy.


Phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Cục QLTT Cần Thơ


Trước đó, chiều 18/4, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh thực phẩm đông lạnh nằm trên đường Đồng Văn Cống, phường An Thới, quận Bình Thủy.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng hóa gồm 250kg mực đông lạnh; 95 con gà ủ muối đông lạnh hoàn toàn không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp và trên bao bì nhãn hàng hóa không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất có tổng giá trị hàng hóa vi phạm gần 30 triệu đồng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ tiệm kinh doanh khai nhận đã mua hàng hóa trôi nổi qua mạng xã hội, không rõ địa chỉ nơi bán, không có tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, chỉ giao dịch qua điện thoại.

Đội QLTT số 3 đã tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên, lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng quy định nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Cần Thơ.

Lãnh đạo Cục QLTT TP Cần Thơ chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc từ nay đến hết ngày 15/5/2022 tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh mứt, kẹo...

Đồng thời tuyên truyền các quy định pháp luật, kiến thức an toàn thực phẩm; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 là “tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.