Thái Bình kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Nội dung kiểm tra gồm các thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành về ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu; các quy định khác của pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP…
Mục đích của hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đồng thời, phát hiện, ngăn chặn, xử lý, cảnh báo hành vi vi phạm về ATTP; hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Song song cùng với hoạt động kiểm tra, đoàn cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật, kiến thức về bảo đảm ATTP cho người trực tiếp chế biến, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.