1. Trang chủ /
  2. Văn hóa - Giải trí /
  3. Báo Pháp luật Việt Nam vinh danh đội tuyển bắn súng Việt Nam

Báo Pháp luật Việt Nam vinh danh đội tuyển bắn súng Việt Nam

thứ năm, 23/11/2023 11:08 GMT+07
Chiều ngày 22/11, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh các xạ thủ và huấn luyện viên của đội tuyển bắn súng có thành tích xuất sắc trong kì ASIAD 19 vừa qua.
TS. Vũ Hoài Nam tặng hoa chúc mừng đội tuyển bắn súng Việt Nam

Tham dự lễ vinh danh có TS. Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; Bà Huỳnh Phương Loan, Tổng Thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam; ông Phạm Cao Sơn, uỷ viên Thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Trưởng bộ môn bắn súng; ông Hoàng Xuân Vinh, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hiều, Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu Mây Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: “Có thể nói, năm 2023 là một năm khá thành công của thể thao Việt Nam nói chung và bắn súng Việt Nam nói riêng. Với thành tích 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại kỳ ASIAD vừa qua, môn thể thao bắn súng của Việt Nam đã đánh được một “dấu son” trên bản đồ thể thao thế giới. Có được kết quả này, tôi cho rằng có sự nỗ lực rất lớn của các VĐV cũng như của liên đoàn bắn súng Việt Nam, ngành thể thao Việt Nam. Điều này thể hiện rằng thể thao Việt Nam không ngừng phát triển. Thay mặt những người hâm mộ, tôi xin chúc mừng những thành tích mà đội tuyển bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các vận động viên bắn súng Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.”

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam phát biểu tại buổi lễ
Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Trong kỳ ASIAD vừa qua, các em VĐV đã rất nỗ lực, đã cố gắng hết mình trong quá trình tập luyện và đã đạt được thành tích, mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Trong suốt quá trình lịch sử của bộ môn bắn súng Việt Nam, đây là HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam trong đấu trường ASIAD. Đây là một thành tích, một niềm cổ vũ rất lớn đối với các VĐV trong đội tuyển bắn súng Việt Nam và những VĐV của Việt Nam trong đấu trường ASIAD.”

Năm 2023, được ghi nhận là một năm thành công của Bắn súng Việt Nam với thành tích có 1 vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024.

HLV Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại buổi lễ
HLV Hoàng Xuân Vinh phát biểu tại buổi lễ

Tại Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 19, sau hơn 40 năm chờ đợi, đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự với 22 VĐV và 04 HLV, 01 Chuyên gia và 01 Lãnh đạo đội, tranh tài ở 12 nội dung. Các VĐV Bắn súng Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi giành 3 huy chương, trong đó có 1 HCV – VĐV Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam), 01 HCB – Ngô Hữu Vượng (10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn ) và 01 HCĐ - 10m súng ngắn hơi đồng đội của Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh.

Cũng trong năm 2023, Bắn súng Việt Nam đã giành 1 Huy chương Vàng tại giải Cúp Súng hơi châu Á. Mới đây nhất, tại giải vô địch Bắn súng châu Á tổ chức tại Hàn Quốc tháng 10/2023, Bắn súng Việt Nam đã xuất sắc giành 5 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng.

Tại giải vô địch Bắn súng Đông Nam Á (ASIAN ) lần thứ 45 diễn ra tháng 11/2023 tại Đài Loan - Trung Quốc, Bắn súng Việt Nam xuất sắc giành 11 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng, xếp thứ hai toàn đoàn (Sau đoàn chủ nhà Đài Loan - Trung Quốc)…

Thành công của Bắn súng Việt Nam tại Đại hội lần này đã đóng góp to lớn vào thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của Bắn súng Việt Nam ở đấu trường châu lục và từng bước vươn tầm thế giới.

Chia sẻ tại lễ vinh danh, xạ thủ Phạm Quang Huy cho biết “Sau khi đạt được huy chương, tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì đã đạt được thành tích vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, khi trở về, tôi cùng các VĐV khác không muốn giữ lại cảm xúc đó quá nhiều vì còn phải tập trung vào tập luyện và chuẩn bị cho các giải tiếp theo. Đối với tôi, việc khó khăn nhất khi thi đấu chính là bản thân mình, tôi phải giữ cho tinh thần và độ tập trung ở mức cao nhất, tâm lý cũng phải ổn định để khi thi đấu không bị ảnh hưởng đến số điểm.”

Xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ
Xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ

Chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, HLV Hoàng Xuân Vinh nói: “Đây là thành tích HCV đầu tiên của VĐV Phạm Quang Huy tại đấu trường ASIAD sau những nỗ lực của tất cả ban huấn luận cũng như các VĐV. Đối với bắn súng Việt Nam, chúng tôi đã phát huy được sự kế thừa của những thế hệ đi trước. Tại đấu trường lần này, đây là 1 kịch bản rất bất ngờ đối với bắn súng Việt Nam. Rất mong báo chí nói chung cũng như Báo Pháp luật Việt Nam sẽ đồng hành cùng với bắn súng Việt Nam trong các kỳ thi tiếp theo. Buổi lễ vinh danh này là động lực, vinh dự giúp VĐV vững vàng hơn để đạt được những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới.”

HLV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ
HLV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ